Bệnh Viêm Khớp Ở Gà Là Gì? ⚡ Có Triệu Chứng Như Thế Nào?

Những biểu hiện của bệnh viêm khớp ở gà là gì? Do nhiều nguyên nhân nhiễm virus, nhiễm khuẩn hoặc mắc bệnh thứ phát nên gà mắc bệnh bệnh viêm khớp ở gà. Bài viết sau sẽ chia sẻ về nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm khớp ở gà. Bệnh gây thiệt hại nặng nề, khiến gà yếu chân, thậm chí đi khập khiễng, liệt, đứt gân.

Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp ở gà

VIÊM KHỚP Ở GÀ - THUỐC THÚ Y TRANG TRẠI - TECHNOLOGY USA

Theo các kê sư của Thabet Casino thì bệnh viêm khớp ở gà là do nhiều nguyên nhân gây ra. Một số tác nhân điển hình bao gồm Reovirus ; Nhiễm trùng màng hoạt dịch với Staphylococcus aureus , Escherichia coli và Mycoplasma. Nhiều trường hợp phát triển từ CRD , cũng do họ vi khuẩn Mycoplasma gây ra. Bệnh lây truyền theo chiều ngang, do tiếp xúc trực tiếp giữa gà bệnh và gà khỏe. Bệnh còn lây lan theo chiều dọc (từ gà mái sang con). Gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho gà như: yếu chân, thậm chí đi khập khiễng, liệt chân và đứt gân. Trong trường hợp viêm khớp do Reovirus ở gà, loại virus này có khả năng kháng nhiệt, ether, chloroform, pH và các yếu tố môi trường. Điều này làm trầm trọng thêm các bệnh ở gà, trong đó có bệnh viêm màng ngoài tim ở gà, ức chế hệ thống miễn dịch.

Triệu chứng bệnh viêm khớp ở gà là gì?

Bệnh viêm khớp ở gà làm cho gà tê liệt và què quặt. Đặc biệt, gà con dưới 3 tháng tuổi có xu hướng mắc bệnh nặng hơn các lứa tuổi khác. Gà bị bệnh có các triệu chứng sau:

 • Nhiều khớp bị viêm cùng một lúc.
 • Những nơi bệnh viêm khớp ở gà thường bị thương nhất là: đầu gối và mắt cá chân. Khiến đùi gà sưng tấy, khập khiễng và khó cử động.
 • Giảm lượng thức ăn, đồ uống và đi bộ.
 • Khớp bị viêm có màu đỏ, sưng tấy, sờ vào thấy mềm, nóng và đau.
 • Theo thời gian, các khớp bị viêm trở nên cứng lại khiến gà đi lại khó khăn.

Khi gà bị bệnh có dấu hiệu bị liệt tương tự như bệnh viêm ruột hoại tử, nhiễm trùng huyết hoặc bệnh Newcastle. Điểm khác biệt là gà mắc các bệnh này sốt cao hơn, uống nhiều nước, nội tạng sưng tấy, sưng tấy và có khi bị hoại tử.

Nguyên nhân sưng chân gà và phương pháp điều trị

Làm thế nào để tránh bệnh viêm khớp ở gà

Để phòng ngừa bệnh viêm khớp ở gà , trước tiên bạn phải phòng ngừa các bệnh khác như: Hen suyễn; bệnh tụ huyết trùng; bệnh CRD. Vì bệnh viêm khớp ở gà là hình mẫu cho các bệnh trên nên cần ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập vào máu và di căn đến khớp. Vệ sinh trứng và máy ấp để mầm bệnh không lây lan từ trứng sang phôi hoặc chim non sau khi ấp. Tương tự, vệ sinh chuồng gà thường xuyên để đảm bảo an toàn sinh học. Kiểm tra sức khỏe gà định kỳ để nhanh chóng phát hiện dấu hiệu bệnh tật, tránh nguy cơ tử vong. Tự tiêm phòng và uống kháng sinh tổng hợp theo lịch.

Cách điều trị bệnh viêm khớp ở gà

Phương pháp 1

Dùng KHÁNG SINH TỔNG HỢP pha vào nước uống và thức ăn với liều 1 g/1 lít nước uống trong 3 đến 5 ngày tương đương với 6 đến 8 kg thể trọng. ĐIỆN GIẢI GLUCO K-C THẢO DƯỢC với liều lượng từ 1 đến 2 g/1 lít nước uống. Hai loại thuốc trên có thể hòa với nước và uống liên tục trong ngày tối đa 3-5 ngày để phát huy tác dụng của thuốc và tăng hiệu quả điều trị.

Phương pháp 2

Cách trị gà đá bị đau đầu gối là dùng DOXY – HENCOLI pha với nước uống với liều 1ml/2 lít nước uống liên tục từ 3 đến 5 ngày, tức là 1 ml/12 đến 15 kg thể trọng. cân nặng/ngày. ĐIỆN GIẢI GLUCO K-C THẢO DƯỢC với liều lượng 1-2g/1l nước uống. 2 Thuốc trên có thể hòa với nước uống liên tục ngày đêm trong 3-5 ngày để tăng tác dụng của thuốc và tăng hiệu quả điều trị.

Phương pháp 3

Dùng TETRA 50% – thuốc thú y chuyên trị viêm khớp, pha nước uống hoặc trộn với thức ăn với liều 1g/3-4 lít nước uống liên tục trong 3-5 ngày, tương đương 1 g/20 đến 25 kg. trọng lượng cơ thể/ngày. kết hợp với chất điện giải glucose từ thực vật KC.

Phương pháp 4

Dùng TYLOVET pha với nước uống với tỷ lệ 1 đến 1,2 g/1 lít nước uống tương đương 1 g/5 đến 7 kg thể trọng/ngày và sử dụng liên tục từ 3 đến 5 ngày kết hợp với OSEROL-GLUCO .

Phương pháp 5

Những người từng nạp tiền thabet cho biết dùng ENROCIN 20% pha với nước uống với liều 1 g/2 đến 3 lít nước uống tương đương 1 g/15 đến 20 kg thể trọng, dùng liên tục từ 3 đến 5 ngày kết hợp với uống SORBITOL-VIT.

Sưng khớp chân gà: Nguyên nhân, cách điều trị

Phương pháp kiểm soát bệnh hiệu quả

Để kiểm soát bệnh hiệu quả, bạn có thể thử các bước dưới đây để kiểm soát bệnh hiệu quả:

 • Vệ sinh, khử trùng: Để bảo vệ sức khỏe cho gia cầm, bạn nên làm hàng rào ở khu chăn nuôi với môi trường bên ngoài để ngăn chặn các động vật như gà, vịt, chó, mèo xâm nhập vào khu vực chăn nuôi.
 • Rắc vôi xung quanh chuồng một lớp 1 – 2 cm để khử trùng xung quanh và loại bỏ mầm bệnh.
 • Đảm bảo lồng được thông gió tốt và có nhiệt độ thích hợp. Xịt sát trùng Bestaquam-S với liều lượng 4-6 ml/1 lít nước, phun 2 đến 3 lần/tuần.
 • Xịt trực tiếp Ecotru định lượng 100g/1000m2. Có thể giảm mùi khó chịu tới 90%.
 • Sử dụng Lincovet GDH với liều 1 g/50 kg thể trọng/ngày. Kết hợp với Giuse OS 200 liều 1g/15kg PC/ngày. Uống liên tục 3-5 ngày để kiểm soát bệnh bằng kháng sinh.
 • Tăng cường kháng sinh bằng các thuốc: Amilyte, Soramin/Livercin, Zymepro theo liều lượng sẵn có.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm khớp ở gà. Việc phát hiện sớm bệnh gà đá giúp ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng hơn. Mọi người có thể tham khảo triệu chứng và cách điều trị bệnh ở trên để chăm sóc và điều trị gà bệnh hiệu quả.

Bài viết liên quan