Các Loại Chuồng Gà Đơn Giản Dễ Làm Nhất Mà Bạn Nên Biết

Cách làm các loại chuồng gà sẽ rất đơn giản nếu người nông dân hoặc người chăn nuôi gà chịu khó tìm hiểu. Dành cho những người có thời gian và ngân sách; Bạn nên đầu tư vào chuồng trại của mình để tạo vẻ độc đáo và tạo ấn tượng. Với những bạn có nhu cầu tiết kiệm thời gian và chi phí nguyên vật liệu cũng có thể tham khảo một số chuồng gà đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Cách làm chuồng gà bằng sắt

Hướng dẫn nông dân làm chuồng gà bằng sắt đơn giản; Có các loại chuồng gà thường được sử dụng để nuôi gà được cập nhật từ trường gà savan như sau:

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40

Mô hình chuồng lưới B40 được ưa chuộng vì tốn công thiết kế, chi phí thấp nhưng vẫn chăn nuôi hiệu quả. Thao tác thực hiện tuy đơn giản nhưng nếu muốn chuồng trại của mình thẩm mỹ hơn thì bạn nên dành thêm một chút thời gian và công sức.

Ưu điểm:

 • Rất dễ làm, không tốn nhiều công sức và nguyên liệu cũng rất đơn giản.
 • Chuồng gà có độ thông thoáng cao, độ ẩm, ngột ngạt được loại bỏ hoàn toàn.
 • Chi phí mua vật tư thấp, tùy theo vùng nuôi mà mua lưới phù hợp. Bạn có thể mua lưới B40 đã qua sử dụng để giảm thêm chi phí.
 • Khi bạn không còn nuôi gà hoặc phải chuyển đi nơi khác; Lồng lưới B40 dễ dàng tháo dỡ và có thể tái sử dụng.

Nhược điểm

 • Rất khó để có được nhiệt độ ổn định, nó phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Thời tiết quá nóng hoặc mưa gió cũng sẽ ảnh hưởng đến gà. Nếu xây dựng loại lồng này bạn phải chú ý che chắn thật kỹ.
 • Bạn nên chọn loại lưới có chiều cao tương đối cao khoảng 1m5 đến 1m8 là đẹp. Tránh đặt lưới quá thấp gà sẽ bay ra ngoài.
 • Hãy cẩn thận khi nuôi gà đá khi nhốt chúng trong loại chuồng này; Chúng có thể chiến đấu với nhau bằng cách thò đầu ra khỏi lỗ lưới. Gà trống rất cẩn thận để tránh làm gà bị thương
 • Đối với các sư kê nuôi gà chọi trong chuồng B40 không có mái che rất dễ bị kẻ trộm trộm gà.

Chuồng gà sắt lỗ chữ V

Cách làm chuồng gà sắt lỗ chữ V phù hợp với mô hình nuôi lớn hoặc diện tích nuôi nhỏ; đặc biệt là mô hình làm chuồng gà trên sân thượng

 • Ưu điểm: Loại chuồng này rất chắc chắn, dễ làm, thích hợp nuôi gà thịt quy mô nhỏ theo lớp. Tiết kiệm diện tích chăn nuôi; Dễ dàng vệ sinh chuồng trại.
 • Nhược điểm: Phải có biện pháp cách nhiệt cho gà, chú ý độ ẩm và có biện pháp che chắn phù hợp. Sử dụng các thanh sắt hình chữ V ghép lại với nhau theo kích thước đã tính toán trước; Sau đó dùng lưới mắt cáo gắn vào khung chuồng gà sắt lỗ chữ V để đảm bảo độ chắc chắn tối đa.

Cách làm chuồng gà 2 tầng

Theo xu hướng hiện nay việc làm chuồng gà bằng lưới B40 ngày càng trở nên phổ biến. Các chủ trang trại nuôi gà cũng đã tạo ra nhiều loại lồng B40 khác nhau để phù hợp với điều kiện chăn nuôi của mình. Loại hình chuồng chăn nuôi 2 tầng cũng nhận được sự quan tâm trong thời gian gần đây.

Ưu điểm:

 • Chuồng gà 2 tầng làm bằng lưới B40 cũng là loại chuồng giúp tiết kiệm diện tích chăn nuôi
 • Tạo môi trường cho gà hoạt động thoải mái; Người nuôi gà có thể dễ dàng quan sát đàn gà.
 • Việc lắp ráp cũng khá đơn giản.

Nhược điểm: Giống như các loại lồng lưới B40 khác, loại chuồng này phải có mái che để gà không bị mưa, gió lùa. Chuồng gà 2 tầng làm bằng lưới B40 khá đơn giản. Để chuồng được chắc chắn hơn, người ta nên buộc chuồng bằng những sợi dây nhỏ. Lưới B40 có nhiều loại, bạn phải chọn loại lưới phù hợp theo yêu cầu về trọng lượng, kích thước.

Cách làm chuồng gà bằng tre

Theo những người theo dõi trường gà savan Lào chia sẻ: Cách làm chuồng gà thả rông Một vật liệu tốt khác để làm chuồng gà là tre. Với sự linh hoạt của nó sẽ dễ dàng uốn thành nhiều kiểu dáng khác nhau mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn. Loại lồng gà này phù hợp với mô hình chăn nuôi quy mô nhỏ.

Ưu điểm

 • Nguyên liệu tự nhiên rất dễ tìm và rẻ.
 • Kỹ thuật không quá khó, chuồng tạo không gian thoáng mát.

Nhược điểm

 • Với vật liệu tự nhiên, độ nhám của chuồng vẫn còn, gây khó khăn cho việc ngăn chặn trộm cắp.
 • Loại vật liệu này phải được vệ sinh kỹ lưỡng thường xuyên để tránh ẩm mốc.

Cách làm chuồng gà bằng tre không quá phức tạp; Bước chính là mài tre và chẻ tre theo đúng kích cỡ. Khung lồng nên sử dụng thân tre to, chắc chắn; Những thanh tre xung quanh có thể nhỏ hơn. Để đảm bảo độ bền và chắc chắn, bạn nên sử dụng thêm dây kẽm để cố định các mối nối.

Chuồng gà bằng gỗ

Tận dụng số gỗ dư thừa của gia đình, chi phí không đáng kể; Thích hợp chăn nuôi quy mô nhỏ. Gỗ có rất nhiều hình dáng nên bạn nên kết hợp nó một cách phù hợp và phù hợp nhất. Nếu những thanh gỗ phù hợp thì chuồng gà sẽ đẹp và ngược lại. Với loại chuồng gỗ ghép từ phần gỗ thừa này, bạn không nên làm chuồng hai tầng, hai tầng vì không đảm bảo độ chắc chắn.

Báo giá lưới làm chuồng gà, các loại lưới làm chuồng gà tốt nhất!

Chuồng gà để lấy trứng

Mục đích chính của loại lồng này là để thu hoạch trứng nên lồng càng đơn giản thì càng tốt. Chú ý đến sự tiện lợi của việc thu thập trứng và dọn dẹp chuồng. Một số yêu cầu cần đảm bảo khi xây dựng chuồng gà đẻ trứng như sau:

Chuồng trại có không khí thông thoáng

Bạn nên đảm bảo thông thoáng để nuôi gà, không để không khí quá ngột ngạt, ẩm ướt để tránh các mầm bệnh nguy hiểm. Nếu có thể hãy lắp thêm máy hút mùi để khử mùi hôi khó chịu. Chú ý không để thông gió quá nhiều vì sẽ khiến gà bị lạnh; Thuận tiện cho gà ấp trứng.

Nhặt trứng dễ dàng

Bạn nên đảm bảo chuồng trại thuận tiện nhất cho việc thu trứng; Thiết kế này sẽ giảm bớt thời gian thu hoạch trứng cho bạn. Bên cạnh đó, còn đảm bảo gà mẹ hoặc gà mái khác không giẫm lên trứng và gây hư hỏng.

Dễ dàng cài đặt

Bạn nên đảm bảo chuồng trại dễ dàng tháo lắp, tránh trường hợp người nuôi muốn thay đổi địa điểm chăn nuôi.

Chuồng gà lấy thịt

Mô hình chăn nuôi gà lấy thịt đòi hỏi diện tích nuôi hợp lý; Chuồng trại đạt tiêu chuẩn ngăn ngừa vi khuẩn có hại bùng phát và gây bệnh. Khi chăn nuôi với số lượng lớn, yêu cầu này càng phải được tuân thủ nghiêm ngặt hơn.

Nên sử dụng lồng đơn thay vì lồng đôi để nuôi gà thịt trong không gian chật hẹp. Lúc này gà chỉ ăn và ít vận động sẽ khiến gà nhanh tăng cân, đó là điều người chăn nuôi mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp xây chuồng này sẽ lãng phí rất nhiều tiền bạc, không gian và công sức.

Một số thương lái đã xây dựng những lồng lớn hơn có thể nuôi 3-5 con/m2. Buổi sáng cần đảm bảo thông thoáng, tránh gió lạnh về đêm; Nếu chăm sóc ở điều kiện này gà sẽ lớn nhanh và tăng cân nhanh.

Khi nuôi cho đến khi chất độn chuồng tơi ra, sau khi bán phải vệ sinh thật sạch và thay toàn bộ chất độn chuồng cũ. Nên để trống chuồng từ 15 – 20 ngày, tránh nuôi liên tục dễ dẫn đến dịch bệnh bùng phát.

Chuồng gà lạnh – Mô hình nuôi gà kiếm tiền tỷ

Mô hình chuồng gà hiện đại là chăn nuôi khép kín trong môi trường lạnh. Mô hình chăn nuôi này đang thu được nhiều lợi ích kinh tế; Tuy nhiên, chi phí ban đầu để xây dựng chuồng gà không hề nhỏ.

Ưu điểm

 • Công nghệ nuôi gà trong chuồng lạnh khép kín giúp người chăn nuôi chủ động kiểm soát dịch bệnh; Đồng thời, hạn chế mầm bệnh từ bên ngoài. Mô hình chăn nuôi này giảm thiểu tác động của mùi hôi từ chất thải gà đến môi trường xung quanh; Ruồi, bọ không thể xâm nhập và gây bệnh nhờ hệ thống lọc không khí thông minh.
 • Trang trại gà lạnh được trang bị hệ thống chiếu sáng, quạt thông gió; Mát hơn để nhiệt độ trong trang trại luôn ổn định. Hệ thống máng ăn, máng uống cũng theo mô hình tự động, tiết kiệm chi phí thuê người chăm sóc.
 • Khi nuôi gà theo mô hình này năng suất thịt, trứng cao hơn so với nuôi gà theo phương pháp truyền thống; Bệnh tật hiếm khi xảy ra nên chi phí thuốc men cũng giảm đi đáng kể.

Nhược điểm

 • Chi phí đầu tư ban đầu rất cao, lên tới hàng tỷ đồng cho trang trại 12.000 con; Vì vậy, nhiều người vẫn còn ngần ngại trong việc đầu tư.
 • Nếu bạn không có kinh nghiệm và kỹ thuật canh tác thì mô hình này có thể tốn kém hơn các mô hình canh tác truyền thống.

Trong quá trình chăn nuôi, bạn không nên chủ quan mà hãy luôn theo dõi, quan sát thật kỹ để phòng ngừa dịch bệnh một cách sớm nhất.

Các loại chuồng gà phổ biến hiện nay đều được cung cấp trực tiếp, hy vọng mang đến cho người chơi gà và người chăn nuôi gà sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình. Mọi người có ý kiến đóng góp, kinh nghiệm chăn nuôi hay muốn trao đổi thì hãy bình luận bên dưới bài viết cho chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan