Hướng Dẫn Cách Mở Đại Lý Thu Mua Phế Liệu Cho Người Mới

Khi chúng ta nói về kinh doanh phế liệu. Mọi người đều nghĩ đó là một cuộc buôn bán rác. Mặc dù điều này là bình thường nhưng nó không bình thường. Bởi nó là một trong những nghề có thể giúp chúng ta làm giàu dễ dàng và cũng là nghề của những ông trùm nổi tiếng người Việt. Vậy kinh doanh phế liệu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách mở đại lý thu mua phế liệu qua bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của việc mở đại lý thu mua phế liệu

So với các ngành nghề khác trên thị trường, việc mở đại lý thu mua phế liệu sẽ có những ưu điểm sau:

Vốn thấp

Trước hết, ưu điểm của mô hình kinh doanh này là vốn đầu tư thấp. Vì không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để thuê mặt bằng đẹp, bạn chỉ cần một nơi rộng rãi và giao thông thuận tiện. Như vậy chỉ cần khoảng chục triệu đồng là bạn đã có thể tìm được đại lý thu mua phế liệu sắt thép.

Nguồn vốn không quá lớn và chi phí đầu tư ban đầu cũng không nhiều. Vì vậy, hình thức kinh doanh này rất phù hợp với những bạn trẻ muốn thử thách kinh doanh và khởi nghiệp.

Giờ làm việc linh hoạt

Một trong những lợi thế khi bắt đầu kinh doanh đại lý thu mua phế liệu là giờ làm việc rất linh hoạt. Bạn có thể làm bất cứ lúc nào như bất kỳ công việc nào khác mà không bị giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, mô hình kinh doanh này rất phù hợp với những người thích tự do và ghét sự gò bó.

Ít rủi ro

Rủi ro thấp cũng là một trong những ưu điểm của mô hình kinh doanh này. Với ngành thu mua phế liệu, bạn cần bỏ ra ít vốn và chủ yếu mua phế liệu từ các cá nhân, tổ chức bán lẻ. Sau đó, bạn bán các đơn vị tái chế với mức giá chênh lệch cao hơn để kiếm lợi nhuận.

Như vậy với số vốn thấp và tỷ suất lợi nhuận không hề thấp. Vì vậy, mức độ rủi ro trong công việc cũng thấp hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Và nó cũng có thể coi là mô hình rất phù hợp cho những ai muốn thành lập doanh nghiệp ít rủi ro.

Điều kiện để kinh doanh phế liệu

Kinh doanh phế liệu cũng như bất kỳ ngành nghề nào khác đều cần có những điều kiện cần thiết. Cụ thể, để mở đại lý thu mua phế liệu kim loại bạn cần đáp ứng một số yêu cầu dưới đây.

Giấy phép kinh doanh mua bán phế liệu kim loại

Yêu cầu đầu tiên để mở đại lý phế liệu là phải có giấy phép kinh doanh. Đây là giấy phép bắt buộc đầu tiên bạn cần có khi muốn kinh doanh chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Vốn kinh doanh phế liệu

Yếu tố thứ hai khi mở đại lý thu mua phế liệu là bạn cần có một số vốn nhất định, dù không nhiều, chỉ vài chục triệu là được. Điều quan trọng nhất là bạn phải thuyết phục được khách hàng mua phế liệu.

Tạo mối quan hệ rộng rãi hơn trong ngành, quan hệ với các công ty để thu mua phế liệu với giá tốt.

Điều kiện môi trường cho phép

Loại giấy phép tiếp theo bạn cần chuẩn bị khi kinh doanh phế liệu là giấy phép về điều kiện môi trường. Vui lòng kiểm tra với cơ quan môi trường có thẩm quyền để đăng ký giấy phép này trước khi hoạt động.

Tính tổng chi phí dịch vụ kinh doanh phế liệu

Ngoài vốn, còn có những chi phí khác như chi phí phương tiện, chi phí vận chuyển, chi phí bốc xếp, phí thuê nhân công, phí lưu kho, phí xử lý môi trường,… mà bạn cần phải tính toán. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ tổng chi phí dịch vụ kinh doanh kim loại phế liệu để có được dự toán tài chính ổn định.

Ngoài ra, để có thể kinh doanh phế liệu hiệu quả và thu được lợi nhuận cao, bạn cần tìm kiếm mối quan hệ với các nhà hàng, nhà máy… để có nguồn thu mua phế liệu ổn định và dồi dào.

phế liệu việt đức

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Bước 1: Chuẩn bị vốn

Giống như mọi ngành nghề khác, kinh doanh phế liệu cũng cần có vốn. Tuy nhiên, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vốn để mua phế liệu kim loại. Bất kỳ ai cũng có thể mở đại lý thu mua rác thải . Với kinh nghiệm của những người trong nghề, bạn nên có trong tay khoảng 20 triệu để mở đại lý. Các chi phí bạn phải trả khi kinh doanh phế liệu bao gồm: chi phí nhân công, chi phí kho bãi, chi phí vận chuyển,…

Bước 2: Tìm kiếm trang web và kho lưu trữ

Mặt bằng, kho bãi là những yêu cầu quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Đặc biệt đối với các công ty phế liệu, không gian lại càng quan trọng hơn. Các bộ phận chiếm nhiều không gian ban đầu. Vì vậy, để kinh doanh loại hình này cần phải có kho bãi tương đối rộng. Kho phải có mái che để đảm bảo chất lượng rác thải khi lưu giữ trong kho. Nó còn giúp bạn hạn chế những rủi ro khi hàng được thu gom hoặc hết hàng.

Bước 3: Xin giấy phép kinh doanh

Mở đại lý thu mua phế liệu được coi là một hình thức kinh doanh. Vì vậy, để kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn cần có giấy phép hoạt động và điều kiện kinh doanh từ cơ quan cấp phép có thẩm quyền.

mua phế liệu giá cao

Bước 4: Tìm nhân viên

Ngoài vốn, mặt bằng và giấy phép, việc tìm kiếm nhân viên cũng là một bước quan trọng trong các bước mở đại lý thu mua rác thải. Tất nhiên, với số vốn nhỏ ban đầu bạn không nên tuyển quá nhiều nhân công. Chọn một số ít người có kinh nghiệm, biết định giá phế liệu, vận chuyển phế liệu.

Bước 5: Tìm đối tác túi đựng rác

Cuối cùng, khi đã chuẩn bị đủ vốn, mặt bằng và nhân viên, việc tiếp theo cần làm là tìm đối tác kinh doanh phế liệu đáng tin cậy để bắt đầu mua và kiếm lợi nhuận. Và một điều quan trọng là bạn cần nhập bảng giá từ đối tác là các công ty hoặc đại lý lớn, nơi tiếp nhận thu gom phế liệu cuối cùng.

Đơn vị nào thu mua phế liệu uy tín, giá cao?

Công ty thu mua phế liệu Việt Đức là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thu mua phế liệu, luôn có mức giá cao nhất cho mọi khách hàng, có chính sách hoa hồng cho người vào giới thiệu và có nhận bán trước cho khách hàng. Việt Đức đã kinh doanh ngành phế liệu hơn 10 năm với quy mô thu mua trên toàn quốc.

Nhận thức trách nhiệm trong sự phát triển bền vững của ngành thu mua rác thải sinh hoạt. Việt Đức đi đầu trong việc áp dụng các phương thức thu mua khác nhau, phế liệu được phân loại rõ ràng từ khâu thu mua đến khâu thu mua. Từ đó, phế liệu được tái chế, tái sử dụng, tiết kiệm cho nước ta hàng tỷ đồng từ việc nhập nguyên liệu thô.

giá phế liệu

Việt Đức nhận thức được tầm quan trọng của công việc và thông tin mà Việt Đức tiếp nhận và xử lý. Việt Đức hiểu rõ trách nhiệm mà mỗi thành viên trong công ty Việt Đức phải gánh vác và Việt Đức thực hiện điều đó với sự tin cậy, trung thực và chính trực cao nhất trong mục đích và hành động.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 105/1 Đường M1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. HCM
  • Địa chỉ 2: Số 56, đường Bùi Huy Bích, quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)
  • Email: phelieuvietduc@gmail.com
  • Website: phelieuvietduc.com

Trên đây là những chia sẻ và hướng dẫn cách mở đại lý thu mua phế liệu cho người mới bắt đầu. Nếu trang bị đầy đủ các yếu tố trên thì bạn có thể bắt tay vào kinh doanh. Chúc bạn thành công.