CLB Tạo Ra Nhiều Doanh Thu Nhất Thế Giới Hiện Nay Là CLB Nào?

Các đội bóng là những doanh nghiệp lớn và rất nhiều trong số họ có thể mang lại doanh thu hàng trăm triệu bảng. Trong số các câu lạc bộ lớn trên khắp thế giới, CLB tạo ra nhiều doanh thu nhất là CLB nào? Hãy cùng tìm hiểu về trong bài viết được tham khảo từ bongdalu sau đây nhé.

Câu lạc bộ nào tạo ra doanh thu nhiều nhất trên thế giới?

Top 10 câu lạc bộ bóng đá tạo ra doanh thu cao nhất thế giới

Manchester City hiện là đội tạo ra nhiều doanh thu nhất thế giới. City là một trong những đội bóng lớn nhất thế giới và là một trong những đội thành công nhất thế giới trong thập kỷ qua. Họ có thể tạo ra doanh thu bằng nhiều cách khác nhau. Deloitte báo cáo rằng Manchester City tạo ra doanh thu khoảng 647 triệu bảng nhờ nhiều nguồn doanh thu khác nhau. City thành công đồng nghĩa với việc một lượng lớn trận đấu của họ được chiếu trên TV. Điều này mang lại cho đội bóng một số tiền khổng lồ khi họ chiếu các trận đấu trên TV ở các giải đấu khác nhau như Premier League, FA Cup và Champions League. Họ cũng tạo ra doanh thu từ Premier League nhờ về đích ở vị trí đầu bảng ở mùa giải trước.

Premier League nói chung đã có khả năng phục hồi tốt sau đại dịch Covid-19 và do đó đã có thể gia tăng rất nhiều giá trị bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch. City có nguồn thu lớn thông qua tiền thưởng đã giúp họ trở thành câu lạc bộ bóng đá tạo ra nhiều doanh thu nhất.

Câu lạc bộ nào tạo ra doanh thu cao thứ hai trên thế giới?

Real Madrid hiện đứng thứ hai thế giới về doanh thu được tạo ra nhiều nhất. Điều này hầu như không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn xem xét cách câu lạc bộ có thể tạo ra doanh thu. Một trong những điều chính giúp họ tạo ra nhiều thành công trong 12 tháng qua là thành công trên sân cỏ. Deloitte ước tính rằng Real Madrid đã tạo ra doanh thu 631,5 triệu bảng. Con số này có thể giảm trong tương lai nếu Madrid không đạt được thành công tương tự ở châu Âu hay La Liga, những nơi có vẻ như họ sẽ không giành được danh hiệu. Madrid lẽ ra đã kiếm được rất nhiều tiền thông qua tiền thưởng trong 12 tháng qua. Đó là nhờ đội bóng đã vô địch Champions League và La Liga. Điều này sẽ mang lại cho họ một số tiền thưởng khổng lồ. Việc đảm nhiệm những vị trí đó trong các giải đấu khác nhau cũng sẽ mang lại cho đội rất nhiều tiền truyền hình.

Top 10 đội bóng xuất sắc nhất thế giới 2024

Tiến sâu vào Champions League đồng nghĩa với việc Real Madrid đã có thể mang về rất nhiều tiền từ truyền hình. Chiếc TV này cũng mở rộng đến La Liga, nơi phần lớn các trận đấu của đội được chiếu trên truyền hình địa phương và quốc tế, mang lại cho họ rất nhiều tiền. Điều cũng sẽ giúp ích cho Real Madrid là họ là một trong những thương hiệu bóng đá lớn nhất thế giới. Madrid có một lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới. Những người hâm mộ này thích thể hiện sự ủng hộ của họ bằng cách mua hàng hóa từ đội. Điều này mang lại cho Real Madrid một số tiền khổng lồ, giúp họ tạo ra rất nhiều doanh thu.

Câu lạc bộ nào tạo ra doanh thu cao thứ ba trên thế giới?

Ở thời điểm hiện tại, Liverpool là đội tạo ra doanh thu cao thứ ba so với bất kỳ câu lạc bộ bóng đá nào trên thế giới. Hiện tại, ước tính Liverpool tạo ra doanh thu 620,8 triệu bảng mỗi mùa, đây là con số gần đây nhất. Liverpool là một trong những đội bóng thành công nhất ở Premier League trong vài năm qua. Họ có một lượng lớn người hâm mộ có thể mang về một số tiền khổng lồ cho câu lạc bộ. Họ làm điều này theo một số cách.

Các fan hâm mộ của Lokonga cho biết Liverpool có thể mang hơn 50.000 người đến xem các trận đấu trên sân nhà và điều này có nghĩa là họ mang về một khoản tiền lớn từ doanh thu bán vé. Những người hâm mộ này cũng thích mua hàng hóa từ câu lạc bộ để mang lại cho đội một số tiền khổng lồ. Liverpool cũng đã có khá nhiều thành công mang về cho họ tiền thưởng. Màn trình diễn tốt của họ ở châu Âu và Premier League sẽ mang lại cho đội rất nhiều tiền thưởng, điều đã giúp đội mang về rất nhiều doanh thu. Thành công phi thường của họ cũng có nghĩa là Liverpool đã được lên TV rất nhiều. Điều này mang lại cho họ một lượng lớn các hợp đồng tài trợ, đồng thời giúp câu lạc bộ mang về rất nhiều doanh thu.

Newcastle là câu lạc bộ giàu nhất thế giới?

Top 10 CLB giàu nhất thế giới sau khi tiếp quản Newcastle - Thể thao hàng đầu Châu Phi

Hiện tại, Newcastle được coi là câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới. Điều này là do họ có những người chủ giàu nhất thế giới. Năm 2021, Newcastle được tiếp quản bởi một tập đoàn rất giàu có.

Liên minh này được thành lập bởi Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi, RB Sports Media và PCP Capital Partners. Tập đoàn này bao gồm một số người giàu nhất thế giới. Điều đáng kinh ngạc là tổng giá trị tài sản ròng ước tính của tập đoàn là 620 tỷ USD, chủ yếu là do quỹ đầu tư công thuộc sở hữu nhà nước.

Điều đó có nghĩa là Newcastle United có một số tiền khổng lồ đứng sau họ. Vì có những ông chủ giàu có nên Newcastle được coi là câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Không có đội bóng nào trên thế giới có chủ sở hữu giàu có như Newcastle và vì vậy họ được coi là câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới.

Có những đội bóng khác chi nhiều tiền hơn Newcastle vì chủ sở hữu chỉ mới sở hữu câu lạc bộ này được hơn một năm. Cũng có những đội kiếm được nhiều tiền hơn Newcastle trong một mùa giải. Nhưng xét về mặt chủ sở hữu, Newcastle là câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới.

Bài viết là tổng hợp những thông tin thú vị về CLB tạo ra nhiều doanh thu nhất để bạn tham khảo và dễ dàng theo dõi các trận bóng đá hấp dẫn trên thế giới.

Bài viết liên quan