Gà Chọi Khánh Hòa Là Gà Gì? Điểm Đặc Biệt Của Gà Chọi Khánh Hòa

Gà chọi Khánh Hòa là gà gì? Đây thực chất là giống gà quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Bắc và Trung Tây. Với lối chơi hấp dẫn khác hẳn gà chọi miền Nam và vẻ ngoài hoàn toàn khác với gà chọi nhặt rác. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về giống gà chọi Khánh Hòa nổi tiếng nhé.

Gà chọi Khánh Hòa là gà gì?

Nguồn tin từ mb 66 cho biết, không giống như một số loại gà thương phẩm được nuôi đúng ngày, đúng thời điểm để sản xuất và bán kiếm tiền. Gà chọi Khánh Hòa được gà trống chăm sóc, nhân giống kỹ lưỡng chỉ để thi đấu. Chúng có bản tính hiếu chiến, hiếu chiến và có sức chịu đựng khá tốt trong quá trình thi đấu.

Hiện nay, hình thức chơi chọi gà ở Việt Nam bị cấm vì dần chuyển thành trò chơi cờ bạc. Tuy nhiên, ở một số vùng phía Bắc, chọi gà vẫn được coi là một nét văn hóa. Một số vùng còn tổ chức nuôi giống gà chọi này: Nam Định, Phú Thọ, Bắc Ninh,…

Gà chọi Khánh Hòa có gì đặc biệt?

Hầu như toàn bộ gà chọi Khánh Hòa đều đến từ vùng Vạn Gia – một địa danh khá nổi tiếng. Gà chọi Khánh Hòa không giống gà chọi miền Nam, lối đá của chúng rất khác nhau. Cùng với gà chọi Phú Yên và Bình Định, gà chọi Khánh Hòa cũng là giống gà nổi tiếng thứ 2 miền Trung.

Gà chọi Khánh Hòa sau đó sẽ được anh em lựa chọn kỹ lưỡng, sau đó sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng kỹ lưỡng từ những giống gà chọi khác nhau. Khi đó, người chăn nuôi gà chăm sóc gà trước khi phối giống cần phải lựa chọn giống kỹ càng để lai tạo ra gà chọi cực tốt. Điều này sẽ tạo ra những thế hệ gà con có kỹ năng đấm đá cao cấp mà không ai có được.

Ngoài ra, gà chọi còn lựa chọn theo yêu cầu của khách hàng hoặc người có nhu cầu cải thiện đời sống, kinh tế gia đình. Vì vậy, có thể nói đây cũng được xem là niềm đam mê nhưng cũng là nguồn thu nhập của nhiều người dân Khánh Hòa.

Theo quy định, đầu của giống gà chọi này sẽ to hơn rất nhiều so với đầu của các loại gà chọi khác. Niềm tin vào chiến thắng của họ luôn thể hiện qua khuôn mặt. Gà chọi Khánh Hòa có đôi mắt tinh tường, cảnh giác với mọi vật xung quanh. Khi gặp đối thủ, ánh mắt của họ sẽ thay đổi 180 độ khiến đối thủ khiếp sợ. Ngoài ra, đặc điểm nổi bật của giống gà này là có xương cổ rất chắc khỏe.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi Khánh Hòa

Theo tìm hiểu của những người đã rút tiền mb66, giống như hầu hết các loại gà chọi khác, thức ăn chính của giống gà này là gạo hoặc cám. Để giúp gà tiêu hóa tốt hơn, trước khi cho gà ăn, bạn nên ngâm gạo khoảng 1 giờ. Lưu ý không để lúa nảy mầm qua đêm vì không phải giống gà chọi nào cũng có thể ăn được loại thức ăn này.

Ngoài ra, trong bữa ăn của gà bạn có thể bổ sung thêm một số loại rau xanh như xà lách, rau muống, rau muống để giúp gà thanh lọc cơ thể dễ dàng hơn trong điều kiện nắng nóng. Đồng thời với việc kích thích quá trình sinh trưởng của gà, bạn nên cho gà mái ăn tươi thường xuyên, điều này sẽ giúp gà mái lấy lại sức khỏe và tăng hưng phấn khi chiến đấu.

Xây dựng chuồng gà còn giúp người chăn nuôi linh hoạt hơn trong việc cho ăn, dọn dẹp hàng ngày. Máng ăn, máng uống nước cần bố trí hợp lý cho gà, xung quanh nên trồng nhiều cây xanh để giúp gà có môi trường thở trong lành hơn.

Giá thị trường của gà chọi Khánh Hòa

Gà chọi Khánh Hòa được nhiều người đánh giá là giống gà nổi tiếng, có giá trị cao nên giá bán tại các trang trại gà không hề rẻ. Hầu hết giá bán của chúng thường rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng. Điều này cũng dễ hiểu vì chúng được tuyển chọn từ những con gà chọi tốt nhất với lối đá điêu luyện.

Tuy nhiên, nếu không đủ khả năng tài chính, bạn có thể chọn gà con, gà con hoặc gà trưởng thành, lối đá chưa phát triển. Những con gà chọi này thường có giá bán thấp hơn, chỉ khoảng 2-3 triệu đồng.

Trên đây đã giải đáp gà chọi Khánh Hòa là gà gì và cung cấp một số thông tin liên quan. Theo nhiều đánh giá, vùng đất Khánh Hòa này được coi là nơi sản sinh ra nhiều giống gà chọi tài năng, có tài năng bẩm sinh về lối đá. Dù giá bán hàng chục triệu nhưng vẫn có người sẵn sàng mua.

Bài viết liên quan