Guest Post Là Gì? Lợi Ích Và Cách Xây Dựng Guest Post Mới Nhất

Guest Post là gì? là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người trong cộng đồng SEO, đặc biệt là những người mới làm SEO mới tìm hiểu về cách xây dựng liên kết và cách xây dựng liên kết. Trong bài viết dưới đây mình sẽ phân tích chi tiết Guest Post để giúp bạn hiểu tại sao Guest Post lại được các chuyên gia SEO ưa chuộng đến vậy.

Guest Post là gì?

Guest Post là một bài viết lên website của đối tác (cùng ngành) và bạn sẽ nhận được backlink trỏ về website của mình.

Bài đăng của khách là gì? 4 cách để xây dựng bài đăng chất lượng của khách vào năm 2023

Backlinks là một trong những yếu tố được Google sử dụng để xếp hạng các trang web. Viết blog và đăng bài trên website đối tác có lượng truy cập cao không chỉ giúp xây dựng liên kết đến website của bạn để quảng bá dịch vụ, tác giả, sản phẩm,… mà còn góp phần tăng độ tin cậy cho website của bạn mà còn giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Lợi ích của Guest Post mang lại

Đối với các Affiliate, đặc biệt là SEOer, việc sử dụng Guest Post để đẩy từ khóa SEO lên cao là điều bình thường mà không cần giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp, dịch vụ. Dưới đây là một số lợi ích khiến các SEOer sử dụng Guest Post trong chiến lược SEO của họ:

Guest Post hỗ trợ SEO website

Bài đăng của khách là gì? 4 cách để xây dựng bài đăng chất lượng của khách vào năm 2023

Nếu bạn đăng nội dung lên website hoặc blog của đối tác, họ sẽ cho phép bạn liên kết tới website mà bạn cần SEO. Đây là cách giúp bạn có được backlink thực sự chất lượng.

Lưu ý rằng, để có được backlink chất lượng, bạn phải đảm bảo website bạn đang đặt backlink là website uy tín, có lượng truy cập cao và đặc biệt chủ đề phải liên quan đến lĩnh vực công việc của bạn.

Tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Bài đăng của khách là gì? 4 cách để xây dựng bài đăng chất lượng của khách vào năm 2023

Nếu trang web bạn đăng có lượng truy cập lớn thì sẽ có một lượng lớn khách hàng tiềm năng biết đến trang web của bạn.

Xây dựng và mở rộng mối quan hệ

Càng có nhiều Guest Post ở trên cùng thì thương hiệu của bạn sẽ càng được biết đến nhiều hơn, giúp tạo ra nhận thức và tăng khả năng gợi nhớ thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Xây dựng tác giả

Nếu bạn muốn trang web của mình được biết đến như một trang web có nội dung chất lượng, được viết bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì nội dung của bạn cần được tham khảo bởi một người viết đáng tin cậy trong lĩnh vực này. Và làm Guest Post là một trong những cách giúp bạn xây dựng bản sắc.

Cách xây dựng Guest Post mới nhất

Cách 1: Xây dựng hệ thống Guest Post của riêng bạn

Đây là một kỹ thuật phổ biến được sử dụng bởi các SEOer có kinh nghiệm. Bởi vì việc xây dựng chương trình Guest Post cũng giống như việc xây dựng trang web chính của bạn.

Xây dựng hệ thống Guest Post của riêng bạn không chỉ giúp bạn có backlink chất lượng trỏ về trang chính của mình mà bạn còn có thể bán hoặc trao đổi Guest Post cho người khác và bạn có thể bán ngay từ trang Guest Post của mình cho tôi.

Để có những bài viết của khách chất lượng, bạn cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một website SEO điển hình như: nội dung phong phú, chất lượng, thân thiện với thiết bị di động…

Ngoài những ưu điểm trên, việc tạo Guest Post của riêng bạn còn có những thách thức như đầu tư nhiều tiền và mất nhiều thời gian để có kết quả.

Cách 2: Đóng góp nội dung cho website khác

Bài đăng của khách là gì? 4 cách để xây dựng bài đăng chất lượng của khách vào năm 2023

Chia sẻ bài viết của bạn trên các trang web khác và trích dẫn nguồn trở lại trang web chính của bạn. Các website lớn như: Vietcetera, Brand Vietnam,… cần nhiều cộng tác viên đóng góp và sáng tạo nội dung. Bạn có thể gửi bài viết của mình đến những trang như thế này, đây cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng tính sáng tạo và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, để có thể đăng bài lên những website như thế này đòi hỏi nội dung của bạn phải được lên kế hoạch cẩn thận và thật cụ thể, nhưng không phải website nào cũng cho phép bạn đặt backlink.

Cách 3: Trao đổi Guest Post giữa các website

Nếu việc tạo Guest Post của riêng bạn mất nhiều thời gian và công sức thì bạn hoàn toàn có thể trao đổi Guest Post với những người khác cũng làm Guest Post như bạn. Cách này sẽ giúp đôi bên cùng có lợi, bạn sẽ có Guest Post miễn phí mà không cần tốn nhiều thời gian, tiền bạc để tạo chương trình.

Tuy nhiên, để việc trao đổi Guest Post thật thành công, bạn cần tìm được chất lượng của website bạn định trao đổi, website đó phải có lượng truy cập bằng hoặc cao hơn website chính của bạn thì mới hiệu quả.

Cách 4: Mua bán Guest Post

Nếu bạn không thể tự tạo hoặc trao đổi Guest Post, bạn có thể mua Guest Post để thực hiện công việc của mình. Đây là phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần trả một số tiền là sẽ có được nguồn backlink chất lượng trỏ về trang chính của mình. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng Guest Post?

Chọn website Guest Post cùng chủ đề

Lựa chọn mua Guest Post từ website có cùng tiêu đề là một trong những tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm khi tìm kiếm nhà cung cấp Guest Post. Các Guest Post có cùng chủ đề sẽ giúp tăng độ tin cậy và uy tín của các backlink trỏ về trang chính của bạn.

Tuy nhiên, việc có thể tìm và mua các Guest Post có cùng chủ đề cũng là một thách thức vì các Guest Post có cùng chủ đề với bài của bạn sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn. Ở trên cùng.

Những website đặt Guest Post có thứ hạng cao

Bài đăng của khách là gì? 4 cách để xây dựng bài đăng chất lượng của khách vào năm 2023

Mua Guest Post từ website có thứ hạng cao sẽ đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ được thăng hạng, từ đó tăng độ tin cậy, góp phần nâng cao thứ hạng cho website của bạn.

Khong nên đăng bài trên website có quá nhiều Guest Post

Hầu hết các website có nhiều Guest Post thường sẽ là site spam vì tất nhiên họ sẽ bán càng nhiều càng tốt để kiếm lời.

Các website đặt Guest Post có tần suất đăng bài bình thường

Một website có nội dung được cập nhật thường xuyên sẽ giúp Google thu thập được nhiều dữ liệu hơn để đánh giá website. Vui lòng lưu ý tần suất trang web bạn dự định đăng lên và quyết định có nên mua hay không.

Website có nhiều traffic

Khi tìm hiểu về một website bán Guest Post, bạn cần chú ý đến 3 chỉ số mà bạn nên chú ý: Organic Traffic, Organic keywords, lượng truy cập. Dựa vào 3 chỉ số này bạn sẽ biết được tốc độ tăng trưởng lượng truy cập vào website. Một website có lượng truy cập lớn và lượng truy cập tăng trưởng đều đặn chính là địa chỉ bạn nên chọn để đặt Guest Post.

Bài đăng của khách là gì? 4 cách để xây dựng bài đăng chất lượng của khách vào năm 2023

Không trao đổi link với các website chứa mã độc

Nhận liên kết đến các trang web chứa mã độc cũng giống như truyền chất độc vào trang web của bạn. Nếu không nghiên cứu kỹ về website đăng bài của khách, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng “mất tiền”.

Mua Guest Post từ đơn vị uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Guest Post uy tín. Thay vì xây dựng hệ thống của riêng mình tốn nhiều thời gian và công sức, bạn hoàn toàn có thể đảo ngược quy trình bằng cách tìm kiếm những nhà cung cấp dịch vụ Giới thiệu chất lượng.

Bài đăng Guest Post có nội dung chất lượng

Dù bạn đăng nội dung trên website của chính mình hay trên các website tốt khác thì yếu tố chất lượng vẫn được đặt lên hàng đầu.

Tuy Post không phải là chủ đề mới nhưng với những người mới bắt đầu làm SEO thì vẫn cần thiết phải có một số bài viết phân tích để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Guest Post là gì và những lợi ích tuyệt vời của Guest Post Đóng góp cho quá trình SEO. Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục top Google. Ngoài ra nếu bạn đang muốn nâng cao kiến thức về SEO, bạn có thể tham gia khoá đào đạo tại MU88.

MU88 là học viện đào tạo SEO uy tín, cung cấp các khóa học SEO từ cơ bản đến nâng cao. Học viên sẽ được đào tạo đầy đủ về SEO, phân tích các khóa học chuẩn như Google Verify, Inversion Link, Syndicate Content,… Khóa học SEO tại MU88 đảm bảo thông tin chất lượng và được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm. Cụ thể, hãy liên hệ ngay với MU88 để được tư vấn và chọn lựa chọn khoá học phù hợp nhé!