Phạt Góc Trong Bóng Đá Là Gì? Kỹ Thuật Đá Phạt Góc Trong Bóng Đá

Trong mỗi trận đấu bóng đá, khán giả thường thấy trọng tài thổi còi rất nhiều lần, trong đó có cả những pha đá phạt góc. Đá phạt góc cũng giống như các kiểu đá phạt khác, là cơ hội để đội tấn công tạo ra cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, đây cũng là một vị trí nguy hiểm cho đội đối phương. Vậy cụ thể phạt góc trong bóng đá là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phạt góc trong bóng đá là gì?

Phạt Góc Trong Bóng đá Là Gì? Khi Nào Thì áp Dụng Phạt Góc - SBOBET

Theo như những người quan tâm kèo nhà cái hôm nay được biết, phạt góc là tình huống thường xảy ra trong các trận đấu bóng đá, khi trận đấu được bắt đầu lại từ góc sân, tại điểm giao nhau của đường khung thành và đường khung thành. Đá phạt góc được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1867 tại Sheffield, Anh và được Hiệp hội bóng đá Anh chính thức áp dụng vào năm 1872 .

Trong một trận bóng đá, để xác định các tình huống phạt đền cần có sự góp mặt của các trọng tài với vai trò, nhiệm vụ khác nhau. Trọng tài biên là người trực tiếp bắt lỗi dẫn đến quả phạt góc. Quả phạt góc được thực hiện khi đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bóng đi qua đường cầu môn của đội phòng ngự (kể cả trên không và trên mặt đất), trừ khi nó ở trong khu vực khung thành.
 • Cầu thủ cuối cùng chạm bóng là cầu thủ của đội phòng ngự, bao gồm cả thủ môn.

Khi tình huống này xảy ra, trọng tài sẽ dùng cờ để chỉ vị trí thực hiện quả phạt góc bên phần sân của mình. Tuy nhiên, phần sân được thực hiện quả phạt góc chỉ được quyết định khi trọng tài chỉ vào vị trí phạt góc liên quan.

Quy định về đá phạt góc

Phạt Góc Trong Bóng đá Là Gì? Khi Nào Thì áp Dụng Phạt Góc - SBOBET

Luật đá phạt góc do FIFA , cơ quan quản lý bóng đá thế giới đặt ra và áp dụng cho tất cả các trận đấu chính thức. Các quy định chính bao gồm:

 • Bóng được đặt trong vòng cung đá phạt tại điểm gần cờ phạt góc nhất.
 • Khi thực hiện quả phạt góc , không được di chuyển cột cờ góc.
 • Các cầu thủ của đội tấn công, bao gồm cả thủ môn, thực hiện quả phạt góc.
 • Các cầu thủ của đội phòng ngự phải đứng cách bóng ít nhất 9,15m cho đến khi bóng bắt đầu phát.
 • Ngay sau khi bóng được đá, trận đấu được coi là tiếp tục.
 • Cầu thủ thực hiện quả phạt góc không được chạm bóng lần nữa sau khi thực hiện cú đá nếu bóng chưa được cầu thủ khác chạm vào.

Kỹ thuật đá phạt góc trong bóng đá

Phạt Góc Trong Bóng đá Là Gì? Khi Nào Thì áp Dụng Phạt Góc - SBOBET

Phạt góc không chỉ là cơ hội tuyệt vời để đội tấn công ghi bàn mà còn là tình huống nguy hiểm cho đội phòng thủ. Trong lịch sử bóng đá đã có rất nhiều trường hợp đá phạt góc gây khó khăn cho thủ môn và các cầu thủ phòng ngự. Để thực hiện quả phạt góc thành công cần có sự hiểu biết và phối hợp giữa các cầu thủ. Kỹ thuật đá phạt góc cũng đóng vai trò quan trọng.

Khi thực hiện quả phạt góc có 3 phương pháp chính : chuyền ngắn, chuyền dài và sút thẳng vào khung thành . Mỗi chế độ yêu cầu người chơi có những kỹ năng riêng biệt:

 • Đường chuyền ngắn: Đây là phương pháp được sử dụng khi đội không có cầu thủ đánh đầu giỏi hoặc không thể thực hiện đường chuyền dài chính xác. Kỹ thuật này bao gồm những đường chuyền ngắn giữa 2 hoặc 3 cầu thủ tấn công để đưa bóng từ cánh này vào khu vực trung tâm hoặc gần đường khung thành rồi đưa bóng trở lại trung tâm.
 • Đường chuyền dài: Người chơi phải có kỹ thuật sút tốt nếu muốn thực hiện những đường chuyền dài thành công. Đồng đội cần biết cướp bóng trên không và chọn thời điểm sút phù hợp. Trong một đường chuyền dài, đích đến của bóng thường ở gần hai cột dọc hoặc giữa chấm và khung thành. Đây là phương pháp đá phạt góc phổ biến nhất.
 • Sút trực tiếp vào khung thành: Phương pháp này đòi hỏi cầu thủ thực hiện cú sút phạt phải có kỹ thuật tốt. Đồng thời, đồng đội của họ cần sẵn sàng phối hợp nếu bóng không vào lưới và làm đối phương mất tập trung.

Trên đây là bài viết giải đáp phạt góc trong bóng đá là gì và cung cấp một số thông tin về kỹ thuật đá phạt góc trong bóng đá. Sau khi đọc bài viết này hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức thể thao về kỹ thuật cũng như quy định thực hiện quả phạt góc trong bóng đá theo luật FIFA.

Bài viết liên quan