Tứ Quý Heo Là Gì? Giải Đáp Những Câu Hỏi Liên Quan Đến Tứ Quý Heo

Tứ quý heo là thuật ngữ phổ biến trong game Tiến Lên Miền Nam, ám chỉ bộ tứ quân bài có giá trị như nhau là 2. Đây là một bộ bài cực mạnh, có thể chặn hầu hết các quân bài và úp những quân khác. Vậy cụ thể tứ quý heo là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tứ quý heo là gì?

Theo như những người chơi go88 tài xỉu được biết, tứ quý heo là cụm từ bạn có thể nghe nhắc đến khi chơi game Tiến Lên. Khái niệm này đề cập đến một bố tứ quý bao gồm 4 con Heo Cơ, Rô, Chuồn, Bích. Nó cũng là sự kết hợp mạnh mẽ nhất trong bốn bộ quý giá. Xác suất thống kê để sở hữu những lá bài tốt là dưới 0,0002%.

Bốn con lợn quý là gì? Tứ quý lợn có ăn trắng không?

Khi người chơi mang 4 lá bài số 2 thì thường về trước vì có nhiều lợi thế. Phong cách chơi của bộ này rất linh hoạt. Bạn có thể chặn bất kỳ lá bài nào khi chơi đơn, đôi hoặc ba. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một quân bốn trong quý hai và thua hoặc về cuối, bạn sẽ bị phạt nặng và phải trả tiền cho cả làng vì đã làm hỏng những quân bài tốt.

Những câu hỏi liên quan đến tứ quý heo

Dưới đây là những đáp án giúp bạn hiểu rõ hơn về lá bài xuất hiện trong tứ quý heo. Việc hiểu rõ luật chơi và cách chơi giúp người chơi tránh mắc sai lầm và tăng cơ hội chiến thắng.

Tứ quý heo có ăn trắng không?

Mặc dù Four Quarter Pig là một bộ bài rất mạnh có thể giúp bạn chặn đường đi của đối thủ nhưng nó vẫn không được coi là một chiến thắng rõ ràng. Vì vậy, khi chúng xuất hiện, bạn đừng vội vui mừng mà hãy thực hiện những bước đi cẩn thận. Thắng trắng mà không cần chơi chỉ áp dụng khi bạn cầm 4 bộ, 6 cặp bài hoặc Dragon Hall với 13 lá bài liên tiếp từ 3 đến Át.

Tuy nhiên, đối với một số vùng khác như vùng núi phía Bắc, Tây Bắc lại có quy định trắng-trắng cho ván bài này. Vì vậy câu trả lời ở thời điểm hiện tại là có.

Bốn con lợn quý là gì? Tứ quý lợn có ăn trắng không?

Tứ quý heo có cần đến vòng không?

Không cần phải đợi đến lượt chơi hiệp 2 nên đáp án không tròn. Khi may mắn lấy được bộ này, bạn có thể dùng nó để cắt ngay bất kỳ lá bài nào khác của đối thủ mà không cần đợi đến lượt. Ví dụ cụ thể nhất là việc chặt 3 cặp thông và 4 cặp thông nhỏ hơn.

Sau khi cướp thành công một lượt, hãy thực hiện những nước đi khôn ngoan vì việc mất quân bài mạnh có thể dễ dàng khiến bạn chịu áp lực từ đối thủ ở lượt tiếp theo. Vì thế người ta thường giữ chúng ở gần cuối cuộc chiến để chiến đấu.

Tứ quý có chặn được đôi 2 không?

Về luật chơi Tiến Lên ở miền Nam thì tứ linh có thể chặn bất kỳ cặp số 2 nào, còn ở miền Bắc chỉ chặn được đúng 1 số. Việc nắm giữ bốn phần tư không nhất thiết mạnh bằng việc nắm giữ hai con Heo. Người chơi cần nắm vững luật chơi bài để tìm ra chiến thuật chơi cụ thể, phù hợp với ván chơi thực tế.

Mẹo chơi Tiên Tiến hiệu quả nhất

Để giúp người chơi có được những kinh nghiệm quý báu từ người chơi bài, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo và thủ thuật giúp bạn chinh phục trò chơi này một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bốn con lợn quý là gì? Tứ quý lợn có ăn trắng không?

  • Ưu tiên loại bỏ thẻ rác, thẻ lẻ trước. Bạn đặt càng nhiều thẻ rác xuống đầu tiên thì thẻ của bạn sẽ càng đẹp và càng dễ chơi. Đây là nguyên tắc quan trọng và dễ bị người mới chơi quên.
  • Đừng lưu tổ hợp bài đẹp quá lâu mà hãy chơi khi thích hợp. Nhiều người có quan niệm cũ là giữ bốn lá bài cùng loại hoặc heo cho đến gần cuối trò chơi, nhưng điều này không được khuyến khích. Nếu đối thủ của bạn có thể đọc được bạn, anh ta sẽ chuẩn bị các vị trí khác để ngăn bạn đến và trả gấp đôi cho việc thua bài.
  • Giả vờ yếu đuối khiến người khác chủ quan. Nếu có tư duy tốt, việc giả vờ để đối thủ mắc những lỗi đáng tiếc chủ quan sẽ giúp bạn có cơ hội về đích. Người mới không nên sử dụng cách này vì nếu làm không đúng sẽ bị lộ.
  • Đừng nóng vội, hãy quản lý tiền bạc thật tốt: Nếu bạn chơi game với tâm lý căng thẳng hoặc đang mắc nợ muốn thanh toán thì không nên chơi. Hoặc những ngày bạn cảm thấy “đen”, hãy dừng lại và tiếp tục chơi vào ngày mai. Khi chơi hãy đặt mức ngân sách hợp lý như win 250% rồi dừng lại. Đừng quá tham lam mà cứ chơi tiếp vì bạn sẽ mất hết số tiền lãi vừa kiếm được.

Hiểu được cách chơi bài tứ quý sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Sau khi đọc hết bài viết, người chơi sẽ linh hoạt trong cách chơi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp tứ quý heo là gì và chúc bạn có trải nghiệm chơi game tuyệt vời