Phân Loại Các Loại Ống Tưới Nhỏ Giọt Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Làm sao để mua được thiết bị và các loại ống tưới nhỏ giọt tốt hiện nay? Đây là câu hỏi mà nhiều người tự hỏi mình. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Ống tưới nhỏ giọt là gì?

Ống tưới nhỏ giọt là một thiết bị cho phép bạn cung cấp nước từ từ cho từng cây. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được lượng nước cần thiết và có thể sử dụng phân bón một cách hiệu quả. Loại ống này cũng được làm từ chất liệu tương tự như các loại ống nước thông thường khác. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của nó nằm ở chỗ trên bề mặt ống có nhiều lỗ nhỏ có khoảng cách và kích thước nhất định.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ống tưới nhỏ giọt. Chúng có thể được chia thành các loại với kích thước dây 6 mm, 8 mm, 12 mm, 26mm, 20 mm. Về khoảng cách, các hố thường được thiết kế với khoảng cách 10cm, 15cm, 20cm, 30cm, 40cm và 50cm.

Cách phân loại các loại ống tưới nhỏ giọt

Phân loại ống tưới nhỏ giọt theo thương hiệu

Vòi tưới nhỏ giọt Olympia Violet

Ống tưới nhỏ giọt Olympia Violet được thiết kế bằng chất liệu bền bỉ, giá thành hợp lý giúp nhiều nông dân dễ dàng áp dụng giải pháp tưới nhỏ giọt. Dòng sản phẩm này có thể sử dụng rộng rãi cho nhiều loại cây trồng, từ cây ăn quả đến rau màu. Có nhiều cách lắp đặt, bạn có thể rải nước nhỏ giọt lên mặt luống, dưới màng phủ,…

Điểm nổi bật của ống nhỏ giọt Olympia Violet:

 • Độ bền cơ học cao, chịu va đập tốt.
 • Có thể chịu được áp lực tốt hơn các dòng sản phẩm khác trên thị trường.
 • Bề mặt bên trong và bên ngoài của ống luôn nhẵn và có hệ số ma sát thấp, tạo điều kiện cho dòng chảy dễ dàng.
 • Cách điện tốt và khó bắt lửa nên sản phẩm có thể lắp đặt trong các hệ thống dẫn điện.
 • Khả năng chống ăn mòn cao, tuổi thọ dài.
 • Dễ dàng vận chuyển, xây dựng và lắp đặt.

Thông tin kỹ thuật:

Đường kính  Độ dày Khoảng cách Lưu lượng
16mm 0,15mm 10cm 2,0 lít
16mm 0,15mm 15 cm 2,0 lít
16mm 0,15mm 20cm 2,0 lít
16mm 0,18mm 10cm 2,0 lít
16mm 0,18mm 15 cm 2,0 lít
16mm 0,18mm 20cm 2,0 lít

Ứng dụng: Sản phẩm thích hợp sử dụng rộng rãi trên nhiều loại cây trồng, từ cây ăn quả đến rau màu. Có nhiều cách lắp đặt, bạn có thể rải nước nhỏ giọt lên mặt luống, dưới màng phủ,..

Pháp pháp pháp chuột ong độc lương

Ống tưới nhỏ giọt Azud

Ống tưới Azud thương hiệu được chia thành 3 loại khác nhau, bao gồm:

 • Ống tưới nhỏ giọt AZUD PREMIER
 • Ống tưới nhỏ giọt AZUD SPRINT
 • Vòi tưới nhỏ giọt Azud Pro

Ống tưới nhỏ giọt Azud là dòng tưới nhỏ giọt bù áp có cơ chế bảo vệ động giúp ngăn chặn lỗ bị tắc, cơ chế tích hợp đầu tưới nhỏ giọt giúp lỗ bị tắc, nước được truyền đi đồng đều và có khả năng chống tia. tia cực tím, giúp tăng tuổi thọ ống tưới trong quá trình sử dụng

Ngoài ra, ống tưới Azud còn có bộ lọc tưới nhỏ giọt giúp lọc tạp chất, bụi cát có trong nguồn nước thông qua hệ thống bảo vệ tự động, hệ thống bảo vệ tự động, bảo vệ tuyến tính và hệ thống bảo vệ máy.

ong-tuoi-nho-giot-azud-tiet-kiem-50%-luong-nuoc-tuoi-cho-cay-trong

Ống tưới nhỏ giọt Rivulis

Ống tưới nhỏ giọt Rivulis gồm 5 loại:

 • Ống tưới nhỏ giọt Rivulis T-Tape Israel
 • Ống tưới nhỏ giọt Rivulis Hydrodrip Tape – Israel
 • Ống tưới nhỏ giọt Rivulis D1000, D5000

Thương hiệu Rivulis là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu dẫn đầu về công nghệ tưới tiêu hiện đại. Với sự đa dạng về sản phẩm và phụ kiện, ống tưới nhỏ giọt phù hợp với mọi loại cây trồng và quy mô nông nghiệp khác nhau.

Mỗi loại ống tưới nhỏ giọt đều có những ưu điểm và thiết kế nổi bật riêng nhưng chúng đều có một điểm chung là có nhiều điểm ngoằn ngoèo giúp nước được dẫn đều đến cây, với tốc độ dòng chảy khác nhau và đảm bảo cung cấp đủ nước. lượng nước tưới cần thiết và hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn đường ống nước.

Ống tưới Rivulis được làm từ chất liệu bền bỉ và có thiết kế đặc biệt cho phép đi ngầm mà vẫn đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.

Sử dụng ống tưới nhỏ giọt Rivulis trong hệ thống tưới nhỏ giọt giúp hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn do tạp chất, chất bẩn có trong nguồn nước đồng thời lọc sạch nước, giúp bảo vệ cây trồng khỏi sự xâm nhập của sâu bệnh, nấm mốc. nấm mốc có trong nguồn nước.

Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng hút đất, cát vào đường ống khi hệ thống ngừng tưới.

ong-tuoi-nho-giot-rivulis-giup-giam-hien-tuong-tac-nghen-tu-tap-chat-can-ban

Ống tưới nhỏ giọt DIG

Ống tưới nhỏ giọt DIG gồm 2 loại:

 • Ống tưới nhỏ giọt DIG Excel PC
 • Ống tưới nhỏ giọt DIG Micro

Ống tưới nhỏ giọt bù áp DIG có khả năng chống rỉ sét và độ bền rất tốt nên thường được sử dụng trên mặt đất và phù hợp với mọi loại cây trồng nông nghiệp. Nhờ thiết kế đầu nhỏ giọt zíc zắc nằm trong thân ống và van một chiều giúp ngăn bụi bẩn, vi khuẩn, cát lọt vào bên trong. Ống có nhiều độ dày khác nhau phù hợp với mọi loại cây trồng ở các địa hình khác nhau như: sân vườn, trồng cây đường phố, đô thị, công viên.

ong-tuoi-nho-giot-bu-ap-dig-co-kha-nang-chong-gi-cuc-tot

Phân loại ống tưới nhỏ giọt theo nguyên lý thẩm thấu

Ống tưới nhỏ giọt có chip kèm theo

Có 2 loại ống tưới nhỏ giọt mạ chip:

 • Ống dẹt: Ống tưới nhỏ giọt dẹt có gắn dăm thường được đặt dưới đất hoặc trong rãnh của luống trồng nên rất dễ sử dụng, thuận tiện trong quá trình sử dụng và dễ bảo trì, kiểm tra thường xuyên.
 • Ống tròn: Ống tưới nhỏ giọt giường tròn có gắn chip thường được chôn dưới lòng đất một khoảng cách vừa phải. Phương pháp tưới này giúp người nông dân trồng trọt, cày xới hay làm cỏ dễ dàng mà không lo ống tưới bị rối. Đồng thời, đường ống tránh được các điều kiện môi trường xấu như ánh nắng, sương giá… Tuy nhiên, nó dễ bị hư hại do côn trùng trong đất và rất khó kiểm tra đường ống khi bị hư hỏng, vỡ.

Ống tưới nhỏ giọt gắn chip được làm từ nhựa HDPE nguyên chất cao cấp có độ bền cao, chịu nhiệt tốt với áp suất 0,5-2 bar. Đồng thời ngăn chặn tia UV, chống thấm nước và kháng hóa chất, đảm bảo tuổi thọ lâu dài trong quá trình sử dụng. Với trọng lượng nhẹ và lắp đặt dễ dàng, dễ di chuyển.

Chip tưới được thiết kế bên trong ống với khoảng cách đều nhau và cố định giúp điều tiết lượng nước về mức ổn định và xả nước đều, phù hợp với mọi loại cây trồng có địa hình khác nhau.

Ngoài ra, nông dân có thể trộn phân bón, chất dinh dưỡng với nước khi tưới nước để tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công và bảo trì.

ong-tuoi-nho-giot-dai-luong-dang-det-co-gan-chip-de-dang-lap-dat-va-bao-tri-kiem-tra

Ống tưới nhỏ giọt cuộn trên rễ có gắn chip

Đối với cây trồng lâu năm, người dân thường sử dụng ống tưới nhỏ giọt bọc rễ và gắn dăm bào. Loại ống này được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh có đường kính ống từ 6-8mm, có gắn chip cố định nhằm cung cấp lượng nước đồng đều và đủ cho cây phát triển khỏe mạnh.

Ưu điểm của việc sử dụng ống tưới nhỏ giọt có chip là dễ dàng lắp đặt và kiểm soát lượng nước thích hợp, ống có thể hoạt động trong điều kiện tự nhiên với áp suất thấp hơn ở mức 0,5 – 3,5 bar và có thể điều chỉnh đường kính của vòng tưới tùy thuộc vào loại cây trồng.

Ngoài ra, chip tích hợp giúp lưu thông dòng chảy, hạn chế tắc nghẽn và loại bỏ chất thải, chặn vi khuẩn trong nguồn nước và khiến cây trồng không thể phát triển tốt.

ong-tuoi-nho-giot-quan-goc-phu-hop-voi-cac-loai-cay-lau-nam-co-thoi-vu-dai

Ống tưới nhỏ giọt mịn

Ống tưới nhỏ giọt trơn tru được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh với đường kính ống có nhiều kích cỡ khác nhau từ 6 mm đến 25 mm giúp người nông dân có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và nhu cầu của các loại cây trồng. Đặc điểm nổi bật của ống tưới nhỏ giọt trơn là các bộ phận có thể tháo lắp dễ dàng như cơ chế bù áp hoặc cơ chế bù không áp và có thể gắn nhiều loại đầu tưới nhỏ giọt khác nhau. Đây là lý do tại sao loại đường ống này được sử dụng rộng rãi ở các quy mô lớn nhỏ khác nhau.

dia-chi-mua-ong-tuoi-nho-giot-uy-tin

Những điều cần lưu ý khi mua ống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt là một trong những phương pháp canh tác được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hiệu quả, trong quá trình mua ống tưới nhỏ giọt bạn cũng phải lưu ý để mua được sản phẩm tốt nhất.

 • Bạn nên mua ở cửa hàng uy tín: Đến cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Đừng tham lam mua phải những chiếc ống kém chất lượng vì chúng sẽ nhanh chóng cần được thay thế.
 • Mua đúng loại ống: Bạn thấy đấy, trên thị trường có rất nhiều loại ống khác nhau về kích thước ống và khoảng cách giữa các lỗ. Việc người ta làm ra những loại ống khác nhau như vậy là điều không tự nhiên. Mỗi loại ống sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng nước cũng như phương pháp canh tác, khoảng cách giữa các cây và địa hình bạn đang trồng. Vì vậy, trước khi quyết định mua, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mua phải loại ống không phù hợp với nhu cầu thực tế của mình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống tưới nhỏ giọt được bán trên thị trường. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với vùng miền và đặc điểm trồng trọt của bạn. Hãy nhớ xếp hạng trước khi mua ống tưới nhỏ giọt.

Nên mua ống tưới uy tín ở đâu?

bé một tuổi bế-10

Nhà Bè Agri là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thủy lợi và đã đạt được nhiều kết quả tốt trong suốt hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực thủy lợi. Mang lại nhiều giá trị cho mọi người và tiếp tục thực hiện sứ mệnh đã đề ra.

Nhà Bè Agri chuyên về thiết bị nông nghiệp, trong đó chúng tôi tập trung vào các giải pháp tưới tổng thể cho các dự án nông nghiệp và cảnh quan. Với đội ngũ kỹ sư, sinh viên mới ra trường trẻ, năng động, nhiệt tình và có trách nhiệm. Chúng tôi có thể giúp khách hàng phân tích, tính toán và lựa chọn những giải pháp, thiết bị đầy đủ và tối ưu nhất.

Các thương hiệu mà Nhà Bè Agri hợp tác đều là những thương hiệu đưa ra giải pháp tốt và phù hợp nhất với nhu cầu của thị trường Việt Nam, chất lượng sản phẩm tốt – bền bỉ và ổn định, giá bán cạnh tranh.

Thông tin liên lạc:

 • Số điện thoại tư vấn: 19002187 – 0287817787
 • Email: nhabeagri@gmail.com

Bài viết trên chia sẻ đến các bạn các loại ống tưới nhỏ giọt được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết này đã cung cấp một số thông tin hữu ích giúp mọi người lựa chọn được loại ống tưới phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Bài viết liên quan