Small Blind Trong Poker Là Gì? Cách Chơi SB Hiệu Quả Nhất!

Nếu bạn là người đã từng chơi poker chắc chắn sẽ gặp phải một số kiểu cược bắt buộc khác nhau. Một trong những cược bắt buộc đó là Small blind (viết tắt là SB). Hãy tham gia cùng chúng tôi để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Small blind trong Poker là gì, cách thức và thời điểm chơi cũng như các chiến lược quan trọng cần ghi nhớ.

Small blind trong poker là gì?

Small blind là cược bắt buộc mà người chơi đầu tiên ở bên trái nút Người chia bài phải đặt trước khi xem bài. Đây là một trong hai vị trí bắt buộc phải đặt cược trước khi bắt đầu trận đấu. Vị trí còn lại là Big blind (BB), hai ghế ở bên trái của Dealer (BU).

Số tiền đặt cược SB bằng một nửa giá trị đặt cược tối thiểu trên bàn. Trong đối đầu (chỉ có hai người chơi), người chơi ngồi ở vị trí người chia bài là SB. Người chơi còn lại là BB.

Mục đích của việc đóng cược SB (Small blind) là gì?

Mục đích chính của SB, giống như BB, là tạo ra một khoản tiền ban đầu và khuyến khích người chơi tại bàn chơi bài của họ.

Mặc dù cược bắt buộc có vẻ không công bằng đối với người mới bắt đầu, nhưng điều quan trọng cần nhớ là những người chơi được yêu cầu đặt cược sẽ luân phiên mỗi tay để mọi người chịu trách nhiệm đóng rèm. đóng góp vào việc đặt cược.

Sự khác biệt giữa SB (Small blind) và BB (Big Blind) là gì?

Có hai điểm khác biệt chính giữa hai vị trí mù (SB và BB) trong trò chơi poker.

Giá trị đặt cược

Thông tin cập nhật từ bet visa cho biết: Sự khác biệt đầu tiên là giá trị đặt cược. Big Blind tương đương với mức đặt cược tối thiểu của bàn, trong khi giá trị của Small blind bằng một nửa mức đặt cược tối thiểu.

Vị trí

Sự khác biệt thứ hai giữa hai loại rèm này là vị trí. Vị trí SB là người chơi ở bên trái BU và vị trí BB là người chơi ở bên trái SB. Có thể bạn quan tâm: Vị trí bàn poker: Sự khác biệt lớn giữa thắng hay thua một ván bài

Làm thế nào để chơi Small blind trong poker?

  • Khi ngồi bên trái BU, bạn sẽ đóng góp một nửa số tiền đặt cược tối thiểu trước khi chia bài.
  • Sau khi đặt cược mù và chia hai quân bài tẩy, người chơi ở bên trái vị trí BB có thể call 1BB, tố hoặc bỏ bài tùy theo chất lượng bài của mình. Mỗi người chơi tiếp theo sẽ phải chọn theo, tố hoặc bỏ bài.
  • Cuối cùng, SB phải quyết định xem họ có muốn hủy cược mù của mình hay không bằng cách gấp hoặc theo cược để khớp với BB hoặc tăng trước đó.

Mặc dù thật đáng tiếc nếu bạn thua cược nhỏ nhưng hãy chú ý đến việc những người chơi khác xuất hiện mạnh như thế nào. Nếu nhiều người chơi bỏ bài thì bạn có thể call, nhưng nếu tay bạn không mạnh thì có thể bạn nên bỏ bài để cắt lỗ.

Cách tránh mất nhiều tiền khi chơi Small blind

Đây là vị trí tệ nhất nên bạn thường bị mất tiền khi chơi. Vì vậy, chúng ta cần chú ý làm thế nào để tránh mất quá nhiều tiền trong tình thế khó khăn này.

Chấp nhận số phận của bạn

Những người tham gia tải app betvisa chia sẻ: SB thường là một vị thế thua lỗ rất nhiều. Trừ khi bạn bắt đầu trò chơi với một ván bài rất mạnh như một đôi Át, bạn sẽ gặp bất lợi rất lớn. Bạn nên đặt mục tiêu mất càng ít chip càng tốt ở vị trí này. Bạn sẽ ở vị trí tốt hơn ở những vòng sau và người khác sẽ lại ở vị trí SB.

Bạn không nên call khi đã có nhiều lần raise trước đó

Nếu hai quân bài của bạn không tốt, hãy tránh theo cược nếu trước đó đã có nhiều lần tăng cược. Điều đó sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều tiền.

Chiến lược chơi tại Small blind

Vì bạn là người đầu tiên hành động trong các vòng cược sau vòng flop nên những người chơi khác sẽ nhìn thấy bạn làm gì và lựa chọn hành động của họ. Bạn có thể giảm thiểu tổn thất và thậm chí kiếm được lợi nhuận nếu chơi SB với một kế hoạch cụ thể.

Trộm tiền, theo dõi phản ứng của người chơi khác để đánh giá ván bài của họ và áp dụng chiến lược đặt cược 3 lần có thể giúp bạn biến vị trí mù nhỏ thành một vị trí có lợi hơn.

Biết khi nào cần cướp

Nếu tất cả người chơi khác bỏ bài, bạn có cơ hội cướp tiền từ người chơi trong BB thay vì bỏ bài. Trong khi nhiều người chơi cho rằng bạn sẽ chỉ ăn trộm nếu bạn có quân bài xấu, thì tốt hơn hết bạn nên ăn trộm bằng quân bài tốt.

Thay vì chỉ call BB, bạn thực sự có thể raise và thách đấu BB để giành pot. Đây là một cơ hội tốt để kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ. Nhưng những người chơi khác sẽ coi trọng bạn hơn nếu họ phát hiện ra bạn đang lừa gạt Small blind trong nỗ lực cướp tiền. Tránh ăn trộm nếu bạn có quân bài xấu, nếu không họ sẽ luôn nghĩ bạn đang lừa gạt.

Poker Games: What are Blinds in Poker | AceHigh Poker

Chiến lược 3 cược

Big Blind là lần đặt cược đầu tiên và lần nâng cược tiếp theo trước vòng cược là lần đặt cược thứ hai, sau đó đặt cược 3 lần là lần đặt cược thứ ba hoặc lần tăng thứ hai của trò chơi.

Nếu bạn chỉ 3-bet với quân bài rất mạnh, người chơi khác sẽ dễ dàng phát hiện và sẽ bỏ bài rất nhiều. Thay vào đó, hãy xem xét 3-bet cả bài tốt và thỉnh thoảng bài yếu để cướp pot.

Để mắt tới big blind

Mỗi người chơi sẽ hành xử khác nhau tùy theo vị trí của họ trong trò chơi. Vị trí Small blind là bất lợi nhất, nhưng vị trí big blind và vị trí Under the Gun (người chơi tiếp theo bên trái) cũng ở những vị trí kém lý tưởng hơn. Người chơi ở vị trí cuối cùng, như vị trí BU và những người chơi ở bên phải của họ, có lợi thế lớn nhất vì họ được hành động sau những người chơi khác.

Khi vào SB bạn nên chú ý đến những vị trí cuối cùng, còn nếu cả bàn úp thì BB mới là đối thủ chính của bạn. Hãy để mắt đến chúng mỗi vòng khi quyết định chiến lược của bạn.

Mọi người chơi poker đều phải chơi qua vị trí Small blind trong Poker là gì. Bài viết trên đã đề cập đến những hạn chế và chiến lược tiềm năng liên quan đến vị thế rất tồi tệ này. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về SB và có những chiến lược tốt cho vị thế tồi tệ nhất này.